..::''wWw.Hoangha8x.Net''::..
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

..::''wWw.Hoangha8x.Net''::..

Trung Tâm Giải trí Và sáng Tạo
 
Trang ChínhTìm kiếmLatest imagesĐăng kýĐăng Nhập

Ớt cay - lợi và hại

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
Tác giảThông điệp
Ớt cay - lợi và hại Empty
Thiếu Úy
Sunflower
Thông Tin Sunflower
Click để biết chi tiết!
Alô của tớ : 0
Giới Tính : Nữ Bài gửi : 172
HCoin HCoin : 467 Tham Gia Tham Gia : 22/06/2010
Tớ mới Tớ mới : 32
Đến Từ Đến Từ : Q 12
Hiện đang:
Ớt cay - lợi và hại I_icon_minitimeSun Jun 27, 2010 2:22 am

Ớt cay - lợi và hại Post_t10Ớt cay - lợi và hại Post_t12
Chủ đề : Ớt cay - lợi và hại
--------------------------------------------------


Mỗi một loại thực phẩm đều có song song tính lợi và hại, vì thế chúng ta cần tìm hiểu kỹ để tăng cường mặt tích cực và tránh các tình huống dễ làm phát sinh mặt tiêu cực của thực phẩm.

Lợi

So với cam, ớt có nhiều hơn hẳn các loại Vitamin C, chất sắt, canxi, phốt pho và vitamin nhóm B. Mỗi 100g ớt cay tươi có chứa tới 144mg vitamin C, đứng đầu trong các loại rau tươi.

Lượng vitamin C phong phú có thể khống chế bệnh tim mạch, xơ cứng động mạch và giảm cholesterol, bêta carôtin trong ớt cay có tới 1390 mg, là một trong những nguồn tốt nhất cung cấp carôtin, diệp hoàng tố, các chất này đều là một trong những chất chống oxy hoá và có tác dụng chống cảm mạo, phong hàn.

Khi cắn một miếng ớt, vị cay kích thích mạnh sẽ làm cho não bộ bài tiết chất hoá học làm giảm bớt đau đớn và sinh ra một chút khoái cảm. Gần đây, đã có người thử dùng ớt cay để chữa trị chứng bệnh đau đầu nghiêm trọng mang tính thần kinh và hiệu quả rất tốt.

Ớt cay không những hữu dụng đối với người bị phong hàn mà trong việc điều chỉnh mỡ máu cũng rất có tác dụng. Các nghiên cứu của nước ngoài đã cho thấy chuột sau khi ăn đồ ăn có ớt, lượng cholesterol trong máu giảm rõ rệt.

Trong ớt cay có những loại chất đặc biệt có thể đẩy nhanh sự trao đổi chất để đạt được hiệu quả đốt chất béo trong cơ thể nên có tác dụng trong việc giảm béo. Chất này còn có thể thúc đẩy bài tiết hormone nên cũng có tác dụng làm đẹp da.

Hại

Trong ớt cay có rất nhiều vitamin C, nhưng do vitamin C không chịu nhiệt, dễ bị phá vỡ nên khi nấu nướng, phần lớn vitamin C đều hoà tan vào trong thức ăn hoặc bị phân tách.

Ăn ớt tuy nhiều có tác dụng tốt, nhưng chúng ta chỉ nên ăn với một lượng vừa đủ, bởi lẽ nếu ăn nhiều sẽ có hại với cơ thể. Cái chát trong ớt sẽ kích thích mạnh đến niêm mạc dạ dày, gây đau bụng, đi ngoài và chảy máu khi bị trĩ.

Ngoài ra, người bị cao huyết áp, viêm họng, viêm thực quản, viêm loét dạ dày, trĩ... nên ít ăn hoặc không ăn ớt.

Ớt cay - lợi và hại Post_f12Ớt cay - lợi và hại Post_f10
Xem chữ ký của Sunflower
Tài sản


:
Về Đầu Trang Go down
Bookmark and Share

Ớt cay - lợi và hại

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang

Trang 1 trong tổng số 1 trang
.::Host upload ảnh miễn phí Clickhere!::..::BBcode công thức toán họcClickhere!::.
Chuyển đến:
Quyền hành của bạnỚt cay - lợi và hại Reputation
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Create a forum on Forumotion | ©phpBB | Free forum support | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất