Ăn mướp đắng sống mỗi ngày để giảm cân đang là phương pháp được người Mỹ và Nhật Bản ưa chuộng.
Với phương pháp này bạn không cần phải kiêng ăn, không cần phải vận động, muốn ngủ bao lâu tuỳ thích, muốn ăn gì thì ăn. Có thật là có hiệu quả thần kỳ như vậy không?
Mời bạn cùng nghiên cứu phương pháp giảm cân này:
1. Tại Hán Trung (Trung Quốc) có một bộ lạc nơi mà người dân dù ăn bao nhiêu cũng không bị phát tướng, thân hình gọn gàng, làn da săn chắc, láng mịn. Sự việc này đã từng được chương trình “sức khoẻ và cuộc sống” của đài truyền hình Trung Quốc đưa tin. Sau một thời gian tìm hiểu người ta đã tìm ra được bí quyết của họ: mỗi ngày họ đều ăn từ 2-3 quả mướp đắng.
Một người dân ở vùng này kể lại, trước đây cô nặng tới 87 kg (approximate 174lbs.), bị mắc bệnh cao huyết áp, bệnh tiểu đường, nhiễm mỡ trong máu, xơ cứng động mạch, nhưng chỉ sau 1 năm ăn mướp đắng sống (raw), trọng lượng cơ thể giảm xuống còn 48 kg (approximate 96lbs.), các bệnh trên cũng tan biến hết.
2. Năm 1998, một nhà khoa học người Mỹ đã tìm ra thành phần hoạt tính sinh vật trong mướp đắng - nguyên tố thanh lọc mỡ. Kết quả thí nghiệm cho thấy, mỗi ngày dùng 1 gram thành phần này (nguyên tố thanh lọc mỡ) có thể ngăn chặn cơ thể hấp thụ khoảng 100 gram mỡ.
3. Tại Nhật Bản từng thấy bán thuốc giảm béo có chứa “nguyên tố thanh lọc mỡ của mướp đắng”, giá mỗi viên thuốc lên đến 3000 Yen. Do giá mỗi viên thuốc giảm béo quá đắt nên người Nhật quyết định dùng phương pháp rẻ tiền hơn - ăn mướp đắng để giảm béo.
Lượng mướp đắng tối thiểu cần cung cấp cho cơ thể mỗi ngày là từ 2-3 quả. Những quả mướp đắng này phải được rửa sạch, bỏ hạt và phải ăn sống mới có tác dụng.