Alô của tớ : 0 Giới Tính : Bài gửi : 172 HCoin : 467 Tham Gia : 22/06/2010 Tớ mới : 32 Đến Từ : Q 12
Hiện đang:
Wed Jun 30, 2010 10:51 pm
Chủ đề : Đu đủ xào thập cẩm --------------------------------------------------
Chứa nhiều vitamin C, A, E nên đu đủ có tác dụng chống ô-xy hóa, tăng sức đề kháng cho cơ thể. Món đu đủ xào thập cẩm vừa dễ chế biến vừa có vị mát bổ. Bạn có thể nấu cho bữa tối để cả gia đình cùng thưởng thức.
Nguyên liệu:
- 200g đu đủ - 300g phi-lê cá chẽm - 100g tôm - 100g đậu que - 1 củ khoai tây - Dầu ăn, rau quế, 1 đầu hành lá, hạt nêm, đường. Thực hiện:
Đu đủ rửa sạch, thái miếng vừa ăn dày 2cm. Cá chẽm thái miếng dày 3cm. Đậu que thái khúc dài 4cm. Khoai tây gọt vỏ, thái thỏi dài 4cm. Tôm bỏ vỏ, đầu. Đầu hành lá băm nhuyễn, phi thơm với ít dầu ăn, cho cá chẽm vào xào vừa chín tới, xúc ra đĩa.
Đun 1 thìa súp dầu ăn, cho lần lượt đu đủ, khoai tây, đậu que, tôm vào xào chín. Cuối cùng cho cá chẽm vào, nêm 2 thìa cà-phê hạt nêm, 1 thìa cà-phê đường.
Bày ra đĩa, trang trí với ít lá rau quế, ớt thái lát. Món này dùng nóng với cơm. Nếu nhạt, có thể dùng thêm với nước tương.
Xem chữ ký của Sunflower
Đu đủ xào thập cẩm
Trang 1 trong tổng số 1 trang
.::Host upload ảnh miễn phí Clickhere!::..::BBcode công thức toán họcClickhere!::.