..::''wWw.Hoangha8x.Net''::..
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

..::''wWw.Hoangha8x.Net''::..

Trung Tâm Giải trí Và sáng Tạo
 
Trang ChínhTìm kiếmLatest imagesĐăng kýĐăng Nhập

Ốc nhồi hấp xả

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
Tác giảThông điệp
Ốc nhồi hấp xả  Empty
Thiếu Úy
Sunflower
Thông Tin Sunflower
Click để biết chi tiết!
Alô của tớ : 0
Giới Tính : Nữ Bài gửi : 172
HCoin HCoin : 467 Tham Gia Tham Gia : 22/06/2010
Tớ mới Tớ mới : 32
Đến Từ Đến Từ : Q 12
Hiện đang:
Ốc nhồi hấp xả  I_icon_minitimeWed Jun 30, 2010 11:01 pm

Ốc nhồi hấp xả  Post_t10Ốc nhồi hấp xả  Post_t12
Chủ đề : Ốc nhồi hấp xả
--------------------------------------------------


Theo đông y, ốc có tính hàn, vị ngọt, có tác dụng thanh nhiệt, có thể dùng trị chảy máu cam hoặc táo bón. Ốc có nhiều loại: ốc dừa, ốc đá, ốc nhồi, ốc bươu, ốc len...; hầu hết đều có thể chế biến thành món ăn. Dân gian thường ăn ốc theo các cách: luộc, xào, nấu chuối, chiên, hấp...
Món ốc hấp thường sử dụng ốc nhồi vì loại này nhiều thịt, lại béo. Người miền Bắc thường hấp với gừng, còn miền Nam thì dùng xả. Dưới đây là công thức làm món ốc nhồi hấp xả, do Công ty Đào tạo gia chánh Rosa (Đồng Nai) cung cấp:

Ốc nhồi hấp xả  Ochapsa
Nguyên liệu:

- Ốc nhồi 30 con
- Thịt nạc dăm (heo) xay 200g
- Giò sống 300g
- Nấm hương (nấm đông cô) 50g
- Nấm mèo 50g
- Củ cải trắng 2 củ
- Lá chanh 10 lá
- Ngò rí, ớt hiểm 100g
- Hành tím 50g
- Tiêu xay 50g
- Tôm khô 50g
- Chanh 2 quả
- Tỏi 1 củ, sả 20 cây
- Gia vị: hạt nêm, đường, bột ngọt
- Nghệ, riềng 200g

Thực hiện:

- Ốc ngâm cho hết nhớt, rửa sạch, luộc sơ, khêu ra lấy phần thịt cắt hạt lựu (1).
- Riềng, nghệ, hành tím băm nhuyễn lấy nước mỗi loại khoảng 1 muỗng canh + một phần xác (2).
- Nấm đông cô + nấm mèo luộc, cắt nhỏ (3).
- Tôm khô ngâm cho mềm, cắt hạt lựu (4).
- Trộn đều hỗn hợp (1) + (2) + (3) + (4), thêm vào 1 muỗng hạt mêm, 1 muỗng bột ngọt, 1,5 muỗng đường, tiêu, củ sả bằm nhuyễn.
- Vỏ ốc sau khi bỏ sạch phần ruột thì luộc lại với nước gừng hoặc rửa bằng rượu để khử mùi tanh.
- Nhét hỗn hợp trên vào vỏ ốc (không chặt quá, vì thịt còn nở), xếp lẫn vào phần thân xả cắt khúc, hấp trong khoảng 12 phút là chín.

Dùng củ cải trắng và ngò rí để trang trí. Chấm ốc với nước mắm gừng thêm sả và lá chanh.
Ốc nhồi hấp xả  Post_f12Ốc nhồi hấp xả  Post_f10
Xem chữ ký của Sunflower
Tài sản


:
Về Đầu Trang Go down
Bookmark and Share

Ốc nhồi hấp xả

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang

Trang 1 trong tổng số 1 trang
.::Host upload ảnh miễn phí Clickhere!::..::BBcode công thức toán họcClickhere!::.
Chuyển đến:
Quyền hành của bạnỐc nhồi hấp xả  Reputation
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Free forum | ©phpBB | Free forum support | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất