Alô của tớ : 0 Giới Tính : Bài gửi : 172 HCoin : 467 Tham Gia : 22/06/2010 Tớ mới : 32 Đến Từ : Q 12
Hiện đang:
Wed Jun 30, 2010 11:02 pm
Chủ đề : Bánh canh chả cá --------------------------------------------------
Nguyên liệu:
- 300g cá thác lác (hay cá thu), 300g cá ngừ, 1 kg xương heo, 1 chén bột năng, 1 chén bột gạo, muối, dầu ăn, hành lá, hành tím, ớt sừng trâu.
Cách làm:
- Bột bánh canh: Bột năng và bột gạo trộn với nhau, cho vào một chén nước ấm để nhào bột. Ngắt bột ra thành từng viên nhỏ, cán mịn, rồi cắt thành từng sợi. Bắc nước sôi, cho sợi bột vào nấu chín, lưu ý khi bỏ bột vào phải bỏ lần lượt từng sợi một để các sợi bánh không dính vào nhau. Khi sợi bánh nổi lên trên mặt là chín, vớt ra ngâm trong nước lạnh ít phút, sau đó lấy ra để ráo nước.
- Chả cá: Cá thác lác quết nhuyễn, cho tiêu, muối và hành lá xắt nhuyễn vào. Chia ra làm hai phần. Một phần đem chiên vàng, một phần để hấp chín.
- Nước dùng: Cho xương vào nồi hầm khoảng 3 tiếng để lấy làm nước dùng. Sẵn cho cá ngừ vào luộc chín, sau đó vớt ra, để nguội, lọc lấy phần nạc cá. Phi hành tím bỏ vào cho thơm, nêm nếm nước dùng với bột nêm, vị vừa ăn.
- Cho bánh canh vào tô, xếp chả chiên, chả hấp và nạc cá ngừ lên trên, chan nước dùng vào, thêm hành lá tỉa hoa. Có thể ăn kèm với nước mắm sống và ớt xắt lát.
Xem chữ ký của Sunflower
Bánh canh chả cá
Trang 1 trong tổng số 1 trang
.::Host upload ảnh miễn phí Clickhere!::..::BBcode công thức toán họcClickhere!::.