..::''wWw.Hoangha8x.Net''::..
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

..::''wWw.Hoangha8x.Net''::..

Trung Tâm Giải trí Và sáng Tạo
 
Trang ChínhTìm kiếmLatest imagesĐăng kýĐăng Nhập

Tự làm Kim chi Hàn Quốc

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
Tác giảThông điệp
Tự làm Kim chi Hàn Quốc Empty
Thiếu Úy
Sunflower
Thông Tin Sunflower
Click để biết chi tiết!
Alô của tớ : 0
Giới Tính : Nữ Bài gửi : 172
HCoin HCoin : 467 Tham Gia Tham Gia : 22/06/2010
Tớ mới Tớ mới : 32
Đến Từ Đến Từ : Q 12
Hiện đang:
Tự làm Kim chi Hàn Quốc I_icon_minitimeWed Jun 30, 2010 11:17 pm

Tự làm Kim chi Hàn Quốc Post_t10Tự làm Kim chi Hàn Quốc Post_t12
Chủ đề : Tự làm Kim chi Hàn Quốc
--------------------------------------------------


Kim chi được làm từ bắp cải lên men với ớt đỏ, củ cải và rất nhiều tỏi, gừng. Dù yêu hay ghét món này, người ta cũng không thể quên được mùi vị đặc biệt của nó ngay lần đầu nếm thử.



Nguyên liệu:
2 bụi cải bắp thảo, 1 chén muối, 1/2 chén nước gừng, 1 miếng gừng non thái sợi, nước mắm ngon, 10 tép tỏi xay nhuyễn hoặc xay lấy nước. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị: Nước, đường, bột ngọt, hành lá, 1/2 củ cải Korean (nếu thích), dầu mè, hạt mè, ớt màu.
Tự làm Kim chi Hàn Quốc Kimchi
Cách làm:

- Hành lá rửa sạch, đầu hành thái sợi hoặc cắt khúc nhỏ đập dập, lá cho vào nước muối ngâm cải tối hôm trước

- Củ cải bào sợi cho vào thau nước muối luôn.

- Hành lá, củ cải thái sợi sau khi ngâm sơ nuớc muối đem xả lại bằng nước lạnh rồi vắt khô.

- Pha nước muối sao cho hơi mặn, đổ ngập cải, lấy đồ nặng dằn lên. Thường tối ngâm sáng xả nước để ráo là vừa.

- Cải sau khi ngâm qua vớt ra xả sơ bằng nước lạnh rồi để vào rổ cho thật ráo nước. (Bạn nhớ đừng vắt vì như thế cải mềm sẽ không ngon)

- Nước gừng + nước tỏi (hoặc tỏi xay) + nước mắm + đường + bột ngọt pha làm sao nếm ngon và dậy mùi thơm.

- Sau khi nêm nếm nước pha vừa miệng, cho 1 muỗng canh dầu mè và 1 muỗng hạt mè vào trộn đều rồi cho 3 muỗng ớt màu của Korean vào (tùy theo ý thích ăn cay nhiều hay ít mà bạn cho ớt này).

- Cho hành, gừng thái sợi và củ cải thái sợi vào trộn, sau đó, trộn tất cả các gia vị đó vào từng tép cải cho đều. Cuối cùng, lấy giấy foil bao kín lại để ở ngoài 1 đêm rồi cho vào tủ lạnh ăn dần. (Nếu thích ăn chua hơn, bạn có thể để kim chi ở ngoài lâu hơn.
Tự làm Kim chi Hàn Quốc Post_f12Tự làm Kim chi Hàn Quốc Post_f10
Xem chữ ký của Sunflower
Tài sản


:
Về Đầu Trang Go down
Bookmark and Share

Tự làm Kim chi Hàn Quốc

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang

Trang 1 trong tổng số 1 trang
.::Host upload ảnh miễn phí Clickhere!::..::BBcode công thức toán họcClickhere!::.
Chuyển đến:
Quyền hành của bạnTự làm Kim chi Hàn Quốc Reputation
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Free forum | ©phpBB | Free forum support | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất