..::''wWw.Hoangha8x.Net''::..

Trung Tâm Giải trí Và sáng Tạo
 
Trang ChínhCalendarTrợ giúpTìm kiếmĐăng kýĐăng Nhập

Hướng dẫn chơi Sona - Đại Cầm Nữ ở vị trí hỗ trợ

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
Tác giảThông điệp
Chuẩn Tướng
coldboy
Thông Tin coldboy
Click để biết chi tiết!
Alô của tớ : 0
Giới Tính : Nam Bài gửi : 1395
HCoin HCoin : 4150 Tham Gia Tham Gia : 28/05/2010
Tớ mới Tớ mới : 30
Đến Từ Đến Từ : Q Tân Bình
Sở Thích : Nghe Nhạc Và Đi Chơi
Hiện đang:
Fri Aug 02, 2013 4:02 am

Chủ đề : Hướng dẫn chơi Sona - Đại Cầm Nữ ở vị trí hỗ trợ
--------------------------------------------------


Trong thời gian gần đây, Sona nổi lên như một lựa chọn hoàn hảo cho vị trí hỗ trợ với bộ kĩ năng có rất nhiều tác dụng của mình về cả hướng tấn công lẫn phòng thủ. Ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng Liên Minh Huyền Thoại học chơi "Nga Mi cầm" này.

Bộ kĩ năng

Sức Mạnh Hợp Âm: Sau mỗi ba đòn phép, đòn đánh kế của Sona sẽ gây thêm sát thương phép và có hiệu ứng phụ dựa trên giai điệu mà Sona đang tấu lên.
Với Sức Mạnh Hợp Âm, Sona có thể tăng cường khả năng quấy rối đối phương qua những đòn đánh thường đồng thời cũng khá hiệu quả trong các pha giao tranh nếu như người chơi có thể lựa chọn chính xác hiệu ứng mình muốn sử dụng. Nói chung, kĩ năng này cũng đáng đồng tiền bát gạo.

Anh Hùng Ca: Sona tấu lên giai điệu Anh Hùng Ca, gia tăng sát thương vật lí và sức mạnh phép thuật cho tướng đồng minh xung quanh. Ngoài ra sử dụng kỹ năng này còn phóng ra các luồng sét âm thanh, gây sát thương phép lên hai tướng hoặc quái gần nhất.
Hiệu ứng với Sức Mạnh Hợp Âm: Nhân đôi sức tấn công vật lí trong đòn tấn công kế tiếp của Sona.
Với phạm vi sử dụng tương đối xa, Anh Hùng Ca là kĩ năng hợp lí để quấy rối đối phương trong quá trình trụ đường. Ngoài ra tác dụng tăng sát thương và sức mạnh phép thuật cũng giúp ích cho đồng đội rất nhiều nếu xảy ra những cuộc va chạm. Anh Hùng Ca được học tối đa đầu tiên nếu như bạn chơi theo lối hổ báo.
Giai Điệu Khích Lệ: Sona tấu lên Giai Điệu Khích Lệ, gia tăng Giáp và Kháng Phép cho tướng đồng minh cạnh bên. Ngoài ra, sử dụng kỹ năng này phát ra những âm thanh xoa dịu, hồi máu cho Sona và một tướng đồng minh cạnh bên.
Hiệu ứng với Sức Mạnh Hợp Âm: Đòn tấn công kế tiếp của Sona sẽ khiến mục tiêu bị giảm đi 20% sát thương trong 4 giây.
Khi mà những tướng hỗ trợ thiên về giao chiến như Nunu, Blitzcrank, Leona... lên ngôi thì Giai Điệu Khích Lệ khiến Sona trở thành một lựa chọn "công thủ toàn diện" cho vị trí này. Sau những pha rỉa máu đối phương, kĩ năng này sẽ giúp Sona và đồng đội được phục hồi lại lượng máu đã bỏ ra. Hiệu ứng phụ của Giai Điệu Khích Lệ cũng khiến cho tướng chủ lực của đối phương phải bối rối vì bị trừ sát thương.
Bản Nhạc Tốc Độ: Sona tấu lên Bản Nhạc Tốc Độ, gia tăng tốc độ di chuyển của tướng đồng minh xung quanh. Ngoài ra, sử dụng kỹ năng này sẽ tăng nhanh tốc độ chạy của đồng minh cạnh bên.
Hiệu ứng với Sức Mạnh Hợp Âm: Đòn tấn công kế tiếp của Sona sẽ làm chậm mục tiêu đi 40% trong 2 giây.
Do khả năng cộng tốc độ cũng như thời gian hiệu lực của Bản Nhạc Tốc Độ không được cao nên kĩ năng này thường được học sau cùng, tuy nhiên giá trị của nó lại nằm ở hiệu ứng phụ với Sức Mạnh Hợp Âm: vừa được tăng sát thương, vừa làm chậm đối phương, đòn tấn công kế tiếp của Sona sẽ chẳng khác gì một chiêu thức cả.
Khúc Cao Trào: Sona tấu lên giai điệu tối hậu, buộc các tướng đối phương phải nhảy múa và gây sát thương phép lên chúng.
Với khả năng làm choáng một loạt mục tiêu, Khúc Cao Trào là một kĩ năng hoàn hảo để bắt đầu những cuộc giao tranh. Ngoài ra kĩ năng này cũng có thể được sử dụng để cứu thoát đồng đội trong những pha chạy trốn hoặc sử dụng tùy trường hợp.
Bảng bổ trợ và ngọc bổ trợ

Sona có khá nhiều cách tăng bảng bổ trợ, tác giả xin cung cấp một vài phương án để các bạn tham khảo.Về ngọc bổ trợ, các bạn có thể lựa chọn trong những loại ngọc sau:
Đỏ: xuyên kháng phép.
Vàng: giáp vật lí.
Xanh: kháng phép cộng thẳng, giáp vật lí, hồi năng lượng.
Tím: tốc độ di chuyển, cộng vàng mỗi 5 giây.
Về cơ bản, Sona là tướng hỗ trợ thiên về khả năng tấn công/quấy rối đối phương nên chúng ta có thể trang bị những loại ngọc về tấn công như xuyên kháng phép hay tốc độ di chuyển. Nếu muốn một lựa chọn an toàn hơn, các bạn có thể dùng ngọc cộng tiền ở cả vị trí ngọc vàng và ngọc tím.
Trang bị
Ở vị trí hỗ trợ, lượng tiền mà Sona kiếm được hầu hết là từ hỗ trợ, phá mắt đối phương và đồ cộng vàng nên những lựa chọn về trang bị cũng không mấy phong phú. Các trang bị phù hợp với Sona mà các bạn có thể cân nhắc bao gồm:
Giày cơ động/ Giày thủy ngân/ Giày khai sáng Ionian: mỗi loại giày đều mang lại những tác dụng nhất định cho Sona, tuy nhiên chỉ nên nâng cấp giày sau khi chúng ta đã có một trang bị chính như vương miện hoặc khiên binh đoàn.
Đá hiền triết/ Mai rùa: những trang bị vừa giúp Sona trụ đường, vừa giúp tăng thu nhập đồng thời có thể ghép lên những món đồ khác đều là những lựa chọn hoàn hảo.
Lá chắn binh đoàn: với rất nhiều hào quang (aura) của mình, nếu Sona trang bị thêm chiếc lá chắn này thì đồng đội sẽ được hưởng lợi rất nhiều.
Vương miện Shurelya: khả năng tăng tốc chạy từ Bản Nhạc Tốc Độ kết hợp với chiếc vương miện này sẽ giúp cả đội biến thành "ma tốc độ".
Lá cờ Zeke: nếu đồng đội thiếu tốc độ đánh hoặc có nhiều những tướng được hưởng lợi từ tốc đánh như Shyvana, Irelia... thì lá cờ zeke làm lựa chọn hoàn hảo nhất.
Dây chuyền Iron Solari: được ghép từ chiếc mai rùa, dây chuyền này có khả năng tạo một lớp giáp cho các đồng đội xung quanh. Nếu như chiêu cuối của Soraka được sử dụng để khắc chế chiêu cuối của Karthus thì chiếc dây chuyền này cũng có thể làm được điều tương tự.
Mắt xanh/ Mắt tím/ Thuốc tiên Oracle: nếu không có những trang bị này nghĩa là những tướng hỗ trợ chưa làm tròn nhiệm vụ của mình.
Ngoài ra khi quá giàu, các bạn có thể bắt đầu lên cho mình những trang bị tăng một chút sức mạnh phép thuật để tăng khả năng hồi máu cho đồng đội cũng như gây sát thương lên đối phương.
Hướng dẫn chơi

Phép bổ trợ phù hợp cho Sona nhất chắc chắn là Tốc biến + Thiêu đốt/Kiệt Sức. Sona sẽ sử dụng Thiêu đốt trong trường hợp tướng chủ lực bên mình cần sử dụng Hồi máu như Caitlyn, Kogmaw... và trong trường hợp tướng chủ lực sử dụng Thiêu đốt như Ezreal, Graves... thì Kiệt Sức sẽ là lựa chọn tốt hơn.
Sona có hai cách tăng kĩ năng, đó là theo hướng chơi "hổ báo" và an toàn.
Về hướng chơi hổ báo:
Anh Hùng Ca: tăng ở cấp 1, 4, 5, 7, 9.
Giai Điệu Khích Lệ: tăng ở cấp 2, 8, 10, 12, 13.
Bản Nhạc Tốc Độ: tăng ở cấp 3, 14, 15, 17, 18.
Khúc Cao Trào: tăng ở cấp 6, 11, 16.
Ở hướng này, Anh Hùng Ca được tăng tối đa trước để Sona có thể quấy rối đối phương một cách hiệu quả nhất. Khi đi với một tướng chủ lực thiên về đánh nhau như Ezreal, Corki thì cách này sẽ tương đối hiệu quả.
Về hướng chơi an toàn:
Anh Hùng Ca: tăng ở cấp 2, 8, 10, 12, 13.
Giai Điệu Khích Lệ: tăng ở cấp 1, 4, 5, 6, 8.
Bản Nhạc Tốc Độ: tăng ở cấp 3, 14, 15, 17, 18.
Khúc Cao Trào: tăng ở cấp 6, 11, 16.
Xem chữ ký của coldboy

Tài sản


:
Về Đầu Trang Go down
Bookmark and Share

Hướng dẫn chơi Sona - Đại Cầm Nữ ở vị trí hỗ trợ

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang

Trang 1 trong tổng số 1 trang
.::Host upload ảnh miễn phí Clickhere!::..::BBcode công thức toán họcClickhere!::.
Chuyển đến:
Quyền hành của bạn
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Free forum | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Free blog